[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
เทศบาลตำบลห้วยลาน ถนนพะเยา-เชียงคำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา :: ยินดีต้อนรับ ::
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
พระธาตุจอมไคร้ศักดิ์สิทธิ์  สิ่งประดิษฐ์ไม้ลือไกล  ถิ่นผ้าไหมงามยิ่ง  แม่น้ำอิงแหล่งชีวิต  ถ้ำเทพนิมิตน่าชม  ชุมชนน่าอยู่
เกี่ยวกับเทศบาล
แผนพัฒนาท้องถิ่น
ผลการดำเนินงาน
ส่่วนงานภายใน
ลิงค์ สถ.
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 33 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
บทความ blog ล่าสุดโดย
ลิงค์แนะนำ

แนะนำภาพ
119731616_3334267389972956_4968576600575005553_o.jpg
 
120089106_3334268569972838_4052403664196171909_o.jpg
 
ลิงค์ภายใน


  

   เว็บบอร์ด >> ติดต่อสอบถาม >>
คนวงการมวย ร้องกระทรวงกีฬา เร่งอนุมัติต่อยมวย‘ตจว.’ พร่ำบ่นตรากตรำถ้วนหน้า  VIEW : 11    
โดย ครููศิลปะ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.97.123.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 14 เดือน กันยายน พ.ศ.2563 เวลา 18:16:54    ปักหมุดและแบ่งปัน

คนแวดวงมวย พร่ำบ่นจะอดตายกันอยู่แล้ว รวมกลุ่มนับร้อยร้องกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รีบอนุมัติให้จัดต่อยมวยในต่างจังหวัดโดยเร็ว เมื่อวันที่ 31 ส.ค.63 ที่กระทรวงการท่องเทีย่วและก็กีฬา บุคคลในแวดวงมวยไทย อีกทั้งในชนบทรวมทั้งจังหวัดกรุงเทพมหานครกว่าร้อยชีวิต รวมตัวกันยื่นหนังสือขอความชอบธรรมและก็จังหวะให้กับคนวงการมวย ได้มีโอกาสกลับมาจัดการแข่งได้ตามปกติ ต่อนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและก็กีฬา สำหรับแกนนำในการยื่นหนังสือครั้งนี้ มี “กระบี่รันสารคาม” ร.ต.อ.นิรันดร ขั้นพล หัวหน้าค่ายซ้อมมวยกระบี่รันสารติดอยู่ม และ “อาเสี่ยโบ๊ท” นายณัฐอำนาจ วชิรรัตนวงศ์ ผู้บริหารค่ายฝึกซ้อมมวยเพชรยินดี อะคาเดมี่ โดยมีนายเฉมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นตัวแทนรับหนังสือ เสี่ยโบ๊ทกล่าวว่า สำหรับมวยไทยในกรุงเทพมหานครที่ได้รับผลพวงจากการแพร่ระบาดของไวรัสวัววิด-19 จัดว่าหนักมากแล้ว ด้วยเหตุว่าค่าตอบแทนนักมวยต่ำลง 50 เปอร์เซ็นต์ การไร้คนมองทำให้รายได้ต่ำลงไปๆมาๆก แม้กระนั้นสำหรับมวยบ้านนอกที่ไม่มีเวทีมาตรฐานให้แข่งขัน เดือดร้อนกว่า เพราะว่าไม่สามารถที่จะจัดการแข่งขันได้มาหลายเดือนแล้ว ศูนย์บริหารเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรที่นา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ยังไม่อนุญาตให้จัดได้ ทำให้คนมวยลำบากกันทั่วประเทศ จึงมาเรียกร้องขอให้ปลดล็อก ด้วยเหตุว่ามวยไทยน่าจะเป็นอาชีพเดียวเดี๋ยวนี้ที่ไม่สามารถทำงานกันได้อย่างอิสระ “ผมต้องการฝากเรียนนายกประยุทธ์ว่า มวยไทยเป็นศิลป์ประจำชาติ ต้องการให้พึงพอใจเหลียวแลเพื่อสงวนศิลปะประจำชาติด้วย ด้วยเหตุว่ามีคนตกระกำลำบากมาก ถ้าเกิดยังเฉยอย่างนี้คนมวยไม่น้อยเลยทีเดียวก็พร้อมจะออกมาเรียกร้องอีก ต้องการให้วันพุธนี้ให้คำตอบคนมวยภูธรว่าจะกลับมาแข่งขันได้เวลาใด ในต้นแบบไหน มีมาตรการอะไรบ้าง พวกเราทุกคนพร้อมจะทำตามอย่างมาตรการทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าขอแค่ให้ได้กลับมาปฏิบัติงานหาเลี้ยงตัวเองให้เร็วที่สุด มวยภูธรได้มีการจัดแจงวางคู่มวยกันไว้แล้ว และไม่ได้อยากว่าให้มีคนดูเต็มสนาม แต่อยากที่จะให้กลับมาจัดได้ก็เพียงพอ” อาเสี่ยโบ๊ทกล่าว ด้านนายเฉมพล เป็นผู้แทนรับหนังสือเรียกร้อง กล่าวว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวแล้วก็กีฬารับรู้ถึงปัญหานี้แล้ว ก่อนหน้านี้ได้มีการตั้งกองทุนเยียวยานักกีฬาที่ได้รับผลพวงจากวัววิด-19 และมีคนมวยมาลงทะเบียนแล้วกว่า 3,000 คน ผ่านการไตร่ตรองไปแล้วกว่า 1,000 คน รวมทั้งจะมีการแก้ไขกันในอีกไม่นานนี้ ต่อจากนี้จะมีการนำหนังสือให้ทาง ศบค.พิจารณาในการประชุมภายในสัปดาห์นี้ และก็จะรีบแจ้งข่าวดีให้กับทุกคนว่าจึงควรดำเนินการยังไงถัดไป ผู้สื่อข่าวกล่าวว่า คนมวยที่มาร่วมยื่นหนังสือในวันนี้ได้ให้ความคิดเห็นว่าอยากจะให้ศบค.อนุญาตจัดมวยให้เร็วที่สุด ด้วยเหตุว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาลำบากมาก หยุดพัฒนาการของนักมวยชนบทที่ยังกระดูกไม่ถึงสำหรับในการมาต่อยในกรุงเทวดามาทีคร ที่สำคัญต้องการให้ระบุวันที่จะจัดได้แจ่มกระจ่าง แล้วก็มุ่งหวังว่าจะจัดได้ด้านในอาทิตย์แรกของเดือนกันยายน ข่าวต้นฉบับ UFABET